Tòa án Tokyo sáng 21/3 : Xét xử vụ kháng cáo của du học sinh Việt “Nguyễn Việt Hồng Anh” nhặt được ví bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ: Sốc với kết quả kháng cáo cảnh sát Nhật phải nhận….

Tòa án Tokyo sáng 21/3 : Xét xử vụ kháng cáo của du học sinh Nguyễn Việt Hồng Anh nhặt được ví bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ: Sốc với kết quả kháng cáo cảnh sát Nhật phải nhận….

Sáng ngày 20/3,Trên đường đi làm thêm ở Mikita-Tokyo một du học sinh Việt đã nhặt được một chiếc điện thoại thông minh,ví và một số tiền. Anh đã nhòm ngó xung quang nhưng không có ai,nên anh đã quyết định cầm nó về không đưa đến đồn cảnh sát.

Buối chiều tối hôm qua thì thấy 2 cảnh sát Nhật mò đến tận phòng bắt giữ DHS này và đưa về trại tạm giam để tra khảo.

Anh khai rằng tôi có nhìn xung quanh nhưng không có ai mà đồn cảnh sát thì tôi không biết nên tôi đã cầm nó về và định đưa đi trả vào sáng ngày hôm sau vì hôm nay tôi được nghỉ học.

Cảnh sát Nhật đã lần theo dấu vết của GPS định vị sẳn trong máy và camera đường đi ở khu phố Mikita nên đã biết được địa điểm của du học sinh này trọ ở đâu.

Du học sinh đang theo học tại Trường Đại học Tokyo một trường danh giá của Nhật Bản, tên Nguyễn Việt Hồng Anh sinh năm 1997 quê quán Hưng Yên.

Ở Nhật Bản có vô tình nhặt được đồ rơi cũng nên đưa đến đồn cảnh sát chứ không nên đưa về nhà như đối tượng trên.

Ông Nagati đã đưa số điện thoại cho cảnh sát và sau đó ông đã đến và xác nhận đấy là điện thoại của chính mình.

Cảnh sát Mikita đã lập biên bản xử lý dhs Việt này và phạt cảnh cáo 3 Man vì tội danh nhặt được của rơi không có ý thức trả lại cho người bị mất.

Không đồng ý với mức phạt của cảnh sát Nhật Bản Nguyễn Việt Hồng Anh đã viết đơn tố cáo cảnh sát Nhật Bản vì tội vu khống ăn trộm đồ.

Tòa án Nhật Bản sáng nay đã họp và xét xử làm rõ vụ án này song tòa án chưa đi đến phán quyết cuối cùng,nhưng được biết cảnh sát Nhật Bản đang lép ghế trước luật sư của Nguyễn Việt Hồng Anh.

Luật sư của Nguyễn Việt Hồng Anh đã kháng án thành công đây sẽ là một bước ngoặt cho nền an ninh Nhật Bản.

Cảnh sát Nhật Bản sẽ nhận nỗi nhục to lớn này vì tội vu khống người cố ý ăn trộm.Cục cảnh sát Nhật Bản đã xin lỗi du học sinh này và lên tiếng xin lỗi trên truyền hình.

Ở Nhật Bản là một nước rất văn minh không nên dùng các chiêu trò bịp bợm để lừa vì bạn có thể bị phát hiện và sẽ nhận án phạt bất cứ khi nào.

Trong đợt truy quét lao động BHP diễn ra trên toàn đất nước Nhật Bản đang là ác mộng đối với các lao động đã quá thời hạn, mọi người đều tìm mọi cách để tránh chạm mặt hay chạy trốn khỏi những cuộc truy đuổi của các nhân viên cảnh sát và Cục QLXNC, thì lại có những trường hợp lao động BHP bị bắt với lí do không thể khắm hơn.

Như trường hợp vừa rồi ngày 26/2/2018, chia sẻ của một nữ lao động Việt Nam tại Nhật Bản.Nguyên văn bài chia sẻ của chị: “Hôm nay tôi có nhặt được một điện thoại và im lặng mang nó về dùng luôn”. Buổi sáng đi làm nhặt được cái điện thoại trên xe bus.

Buổi chiều tối có 2 chú cảnh sát mò đến và đưa nữ lao động về phòng giam. Vậy nên ở bên hàn này có vô tình nhặt được mấy cái đồ điện tử như điện thoại hay thẻ ngân hàng thì đừng có mà giữ bên mình . Ông Nagati đã đưa sdt để họ liên lạc lấy lại.

Sau khi điều tra hóa ra đây là một lao động BHP Việt Nam sống tại Nhật Bản hiện các lực lượng chức năng đang điều tra và làm thủ tục xuất cảnh cho đối tượng trên.

Đời nhiều khi ôm dây buộc bụng cũng khổ .Thôi ta về vn ăn cơm rau muống cà muối chấm tương vậy.”Đúng là một lí do không thể nào khắm hơn.Nên anh em BHP có thấy gì điện tử thì đừng nhặt nhé, không là về nước luôn đó.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *