Tin SBS 25/3: Cảnh sát Hàn Quốc ập vào Trường 국제대학교 áp giải hàng chục DHS Việt về nước.

Chiều hôm nay 25/3 20 du học sinh Việt Nam bị bắt trên bị áp giải ra sân bay Incheon trục xuất về nước vì…

Không còn là lời cảnh báo hay là lời đe dọa từ bên cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc tới các bạn du học sinh Việt Nam nữa cuộc truy quét sáng nay cũng đã tiễn biệt hơn 20 du học sinh ở trường 국제대학교 về Việt Nam.

Hôm nay 25/03/2018 NGÀY CHIA TAY hàng chục sinh viên Việt Nam tại trường 국제대학교 (Kookje Univercity) tỉnh 경기도 평택시 장안웃길 sau bao năm vất vả học tập chỉ sau vài tuần nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng niềm vui chưa hết mà giông bão đã đến…đó là lúc nhận bản thông báo buộc phải về nước trong nước mắt và sự luyến tiếc trong quá trình chuyển đổi visa d2-d10 chỉ vì đi làm thêm quá số giờ, làm thêm trái quy định tại công ty nhà xưởng và làm thêm không đăng kí trên cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hiện nay phía cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành điều tra sát sao về tình trạng lao động là các du học sinh nước ngoài làm việc quá số giờ quy định. Khi các du học sinh Việt Nam đang học thì bất ngờ bị cảnh sát Hàn Quốc ập vào điều tra số lượng du học sinh nước ngoài trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam đã không chứng minh được tài chính của mình và làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần.

Một du học sinh bị bắt khi trốn chạy

Theo chủ tịch công ty trình bày với cảnh sát thì người Việt Nam làm việc rất tốt, chăm chỉ chính vì vậy công ty đã cho phép họ làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập vì thực tế cuộc sống học tập rất khó khăn. Tuy nhiên theo quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế chỉ được phép làm thêm đúng 30 tiếng/ tuần -70tiếng/tuần đã vượt quá số giờ quy định được coi là hành vi vi phạm Luật quốc tịch Hàn Quốc. Chính vì vậy cảnh sát Hàn Quốc đang tiếp tục tiến hành điều tra thực trạng lao động là du học sinh nước ngoài đặc biệt là du học sinh Việt Nam.Các lỗi mà các du học sinh trên đã mắc phải là bao gồm các mục sau:
+ Nhận tiền với số lượng quá lớn thông qua tài khoản công ty, nhà hàng, tên người bắn tiền không rõ quan hệ đều cho là trái quy định ( quy vào tội làm thêm trái phép không đúng quy định tại các nhà xưởng công ty, làm thêm quá giờ và làm thêm không có giấy xác nhận kèm theo)
+ Đăng kí sổ dựa trên chứng minh thư của mình nhưng lại cho người khác dùng (bhp, người lao động…) nguồn tiền lớn đc công ty bắn vào theo hàng tháng.
+ Học các chuyên ngành không nằm trong 82 chuyên ngành đc phép chuyển đổi visa vd: chuyên ngành làm đẹp, chăm sóc da…( 피푸과 공부하지말고)
+ Điểm học quá thấp so với quy định bên cục xnc về chuyển đổi visa ( hầu như là d4)
…..và hàng trăm các lỗi mà chúng ta không chịu tìm hiểu hoặc có tìm hiểu nhưng vẫn cố tình vi phạm.
LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN HIỆN TẠI: Bước sang tháng 3 này bên cục xuất nhập cảnh đã những quy định, chính sách mới về việc làm thêm và gia hạn visa không cần chứng minh tài chính mà thông qua giao dịch lịch sử sổ ngân hàng của chúng ta thường dùng.
Bằng số chứng minh nhân dân của các bạn cục xuất nhập cảnh sẽ dễ dàng kiểm tra được tất cả các thông tin về tất cả các sổ ngân hàng các bạn đã từng đăng ký và sử dụng. Thông qua lịch sử ngân hàng mọi giao dịch chuyển tiền, bắn tiền, chi tiêu hàng ngày…của các bạn sẽ được hiện ra.

Đừng bao giờ nghĩ bên cục họ chỉ doạ hay chỉ là lời thông báo đơn thuần mà không thực hiện về mức phạt cao nhất là tiễn đưa chúng ta về VN. Hãy thức tỉnh học và làm theo đúng tất cả các quy định bên đất nước họ đề ra để mình và cả thế hệ sau mình không vướng phải những lỗi này rồi buộc về nước trong tủi hờn. Đừng vì lợi ích của mình để làm con sâu bỏ rầu nồi canh.
Khi ko hiểu về luật và thắc mắc về luật hãy gọi ngay đến 1345 để được tư vấn về tất cả các luật liên quan tới dhs và các luật đã, đang và sẽ thi hành.
HÃY:
– ĐI LÀM THÊM THEO ĐÚNG SỐ GIỜ QUY ĐỊNH, NƠI ĐƯỢC PHÉP LÀM.
– ĐĂNG KÝ ĐI LÀM THÊM ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ TRÊN CỤC QUẢN LÝ XNC
– KHÔNG NHẬN BẤT CỨ SỐ TIỀN QUÁ LỚN THÔNG QUA GIAO DỊCH THẺ NGÂN HÀNG CỦA CHÍNH MÌNH MÀ KO CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG
– KHÔNG CHO MƯỢN THẺ HOẶC CMT DƯỚI MỌI HÌNH THỨC
– TÌM HIỂU KỸ CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐK HỌC CÓ ĐC PHÉP CHUYỂN ĐỔI VISA HAY KO.
……………………
HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ TƯƠNG LAI CHÍNH CON CHÁU CHÚNG TA VÀ CẢ 1 ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.
CHÚC CÁC BẠN SẼ LUÔN TÌM ĐƯỢC NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐI ĐÚNG ĐẮN VÀ THÀNH CÔNG NHẤT!

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *