Tin nóng sáng 31/3 Incheon “thất thủ”: Hàng chục lao động BHP Việt đã bỏ chạy khi trục xuất về nước

Incheon “thất thủ”: Hàng chục lao động BHP Việt đã bỏ chạy khi trục xuất về nước.

Vào khoảng 5h sáng ngày 31/3 Phòng QLXNC Incheon đã nhận được thông báo của một hãng hàng không rằng rất nhiều lao động Việt bỏ trốn khỏi sân bay Quốc tế Incheon có khoảng 12 người trong số 68 người quốc tịch Việt Nam đã không lên máy bay sau khi bị áp giải ra quốc tế Incheon bị trục xuất về nước.

Được biết hãng hàng không 대한 (대한항공) đi từ Incheon áp giải 68 lao động bhp chiều hôm qua bị bắt về nước vào lúc 5h sáng và theo lịch trình thì sáng 5h25 phút sẽ bay về Việt Nam.
Nhưng đã có 12 lao đông bhp Việt Nam không lên máy bay về Việt Nam mà đã ở lại Incheon và hiện không liên lạc được. Hiện văn phòng QLXNC phối hợp cùng với các cơ quan chức năng kiểm tra camera giám sát tại các cửa ra vào tại sân bay để truy tìm tung tích của 12 lao động bhp Việt Nam này.Hiên chưa xác định rõ danh tính của 12 lao động bhp Việt Nam này như cảnh sát Hàn Quốc đang ráo riết tìm mọi ngóc ngách cac lao động bhp Việt Nam này.
Cũng trong sáng nay 31/3 cảnh sát thành phố Incheon đã được lệnh từ cấp trên tiến hành chiến dịch truy quét lao động BHP, đây được xem như là một động thái giọt nước tràn ly sau vụ việc 12 lao động Việt bỏ trốn khỏi sân bay ngày hôm nay.

68 lao động Việt bhp bắt được là do hôm qua 30/3 đồng hương người Việt báo cảnh sát vây ráp bắt giữ hàng loạt lao động BHP và được thưởng số tiền cực khủng 20 triệu Krw.

Nhữnglao động bhp Việt Nam đang chăm chỉ làm việc tại một nông trại nông nghiệp sản các loại rau của ở  tỉnh Kang Hwa mơ về những ngày đổi đời.

Thì bỗng đâu chiều 30/3 cảnh sát Hàn Quốc ập vào bất ngờ khiến không một người nào kịp trở tay.

Họ… là nhưng BHP Việt và các nước khác, hơn 100 người lầm lũi bị cảnh sát áp tải ra xe đưa về trụ sở trong nước mắt lưng tròng, được biết số lượng lao động bhp Việt tương đối lớn khoảng 68 người.

Chỉ một khoảnh khắc khiếp đảm đó thôi đã làm vỡ vụn tất cả giấc mơ giản dị của những người con đất Việt nơi xứ người.

Nội dung bài chia sẻ như sau :

“Đây là một đồng hương đã báo cho cảnh sát Hàn Quốc bắt bạn tớ. Bạn là một trong số 100 người chiều nay bị bắt tại nông trại ở  tỉnh Kang Hwa.

Nó quá khốn nạn, chuyên ganh sức với lừa đảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó.

Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã  báo cảnh sát Hàn Quốc trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm lao động ở trại nông nghiệp này.”

Các lao động bhp Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp bị bắt

Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Hàn Quốc đã tỏ ra rất phẫn nộ:
Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đối tượng này đã hối hận nhắn tin xin lỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng. Danh tính của đối tượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đối tượng này. Đây là chân dung đối tượng họ tên đầy đủ là Trịnh Đình Anh quê ở Nông Cống- Thanh Hóa theo nguồn tin Korea News cho hay.Đối tượng này cũng chuyên đi lừa đồng hương tại Hàn Quốc khiến nhiều người rất bức xúc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo cảnh sát bắt đồng hương.

Lao động này sau đó đã được cục cảnh sát Hàn Quốc dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 20 Triệu Krw.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *