Tin nóng NHK 20/3: Tu nghiệp sinh ” Đinh Duy Khánh” tử nạn tại tỉnh Saga khi đi làm vì bị …

Một tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong ở Nhật Bản số phận cho những người con đi làm xa quê.

Anh Đinh Duy Khánh sinh ngày 13/3/1986 quên quán Quảng Bình . Nhập cảnh Nhật Bản ngày 9/12/2016 là tu nghiệp sinh chuyên ngành giàn giáo làm việc tại tỉnh Saga . Vào 17:40 ngày 19/3 anh Khánh đã bị chính chiếc xe nâng mà mình lái đè lên người khiến chấn thương phần cổ và não xuất huyết không thể cầm máu .

Bệnh viện đã cố gắng chuyền thuốc và máu để bù đắp lượng máu mất đi nhưng không thể nào duy trì được. Tới 20:54 ngày 19/3/2018 anh đã qua đời trong sự tiếc thương vô cùng của tất cả mọi người tại bệnh viện đại học Saga ( Saga university hospital ), để lại cha mẹ vợ và con thơ . Cha mẹ anh đã mất đi một người con hiếu thảo, vợ anh đã mất đi một người chồng và đáng thương nhất vẫn là đưa con nhỏ còn thơ ngây chưa biết chuyện gì mà mẹ nó khóc nhiều như vậy! Chúng tôi đã mất anh một người anh em tốt , một người đồng nghiệp cùng cảnh tha hương.

Giờ đây tôi xin thay mặt gia đình bạn bè thân thiết kêu gọi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát , hoàn thành tâm nguyện đưa thi thể anh về với qua cha đất Quảng! Cùng là đồng bào xa xứ mọi sự chia sẻ ủng hộ sẽ giúp anh trở lại quê hương mà không phải là một nắm tro tàn! Tôi là Nguyễn Anh Tuấn thay mặt gia đình và bạn bè anh Đinh Duy Khánh rất mong sự chia sẻ.

Mọi sự quyên góp và lời chia buồn xin vui lòng liên hệ địa chỉ tại Nhật Bản ở ảnh dưới cùng kèm theo số tài khoản gây quỹ tại Nhật Hoặc địa chỉ gia đình tại Việt Nam : thị trấn Quy Đạt ,huyện Minh Hoá ,tỉnh Quảng Bình. Vô cùng thương tiếc đưa tin!

Những người anh em Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nơi mà anh Khánh sinh ra cũng vô cùng thương tiếc cảm thông cho số phận của anh.

Môi trường làm việc ở Nhật Bản rất khắc nghiệt với cuộc sống cho những ai thật sự không kiên định sẽ bị đổ vỡ. Một số người thì muốn biết rõ liệu có phải là chủ tài khoản có quan hệ gì với nạn nhân không.

Xin hãy chia sẽ để mọi người cùng giúp đỡ đưa nạn nhân về quê hương an táng. Lần sau cuối xin chia buồn cùng gia đình !

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa công bố số liệu thống kê đầu tiên về các trường hợp tu nghiệp sinh nước ngoài ở Nhật Bản tử vong liên quan tới môi trường lao động.

Trong giai đoạn 3 năm kể từ năm 3/2018, có 22 trường hợp tu nghiệp sinh nước ngoài tử vong, phần lớn là do tai nạn lao động, trong đó một người tử vong do làm việc quá sức hay còn gọi là karoshi.

Trung bình có 475 trường hợp tai nạn lao động/năm đủ điều kiện nhận bồi thường thông qua bảo hiểm tai nạn lao động và nghỉ phép từ 4 ngày trở lên. Theo Kyodo, tỷ lệ tử vong của lao động nước ngoài cao hơn đáng kể so với tỷ lệ của tất cả lao động.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *