Thời sự YONHAP NEWS 27/3: Chính phủ Hàn Quốc kí quyết định 1147/35 TT-CP về việc cấm lao động Nghệ An sang Hàn Quốc.

Sáng 27/3 vào lúc 8h30 phút cuộc họp nhanh được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và Nội Các chính phủ Hàn Quốc đã họp kí quyết định số 1147/35 TT-CP về việc cấm cấm một số huyện của Nghệ An đưa lao động và du học sinh sang Hàn Quốc bắt đầu có hiệu lực từ 1/4/2018.

Sáng nay về cục xuất nhập cảnh Việt Nam đã chính thức nhận được công văn phía Hàn Quốc và cục xuất nhập cảnh Việt Nam đã gửi công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc ngừng tiếp nhận lao động và các du học sinh đi làm việc tại Hàn Quốc từ bây giờ tháng 4 đến hết năm 2018 của các huyện thuộc tỉnh Nghệ An sau vụ việc gây chấn động dư luận Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã ra thông báo truy tìm các DHS người Việt tại Hàn Quốc bỏ trốn tại Hàn Quốc và đang lưu trú bhp tại Hàn, cảnh sát Hàn Quốc đưa ra mức thưởng khủng 2 triệu KRW cho cá nhân nào báo tin những du học sinh đã một phần lớn làm niềm tin của chính phủ Hàn Quốc vào lao động Việt Nam mất niềm tin đặc biệt lao động Nghệ An.

Đáng chú ý khi các du học sinh này đa phần đến từ Nghệ An, nơi có số lượng lao động và DHS làm việc tại Hàn quốc rất lớn. Qua vụ việc này lo sợ phía các trường học và công ty Hàn Quốc sẽ không chấp nhận các dhs đến từ Việt Nam sau này nữa.
Trong đó, có 11 huyện ở Nghệ An có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30% thuộc tỉnh Nghệ An có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện dừng tuyển chọn trong năm 2018.
Tạm dừng tuyển chọn lao động Nghệ An bắt đầu từ 1/4/2018 đối với 11 huyện có số lượng lao động Nghệ An cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Danh sách các huyện thuộc tỉnh Nghệ An bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đến hết năm 2018.
Danh sách 11 huyện của Nghệ An bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc trong năm từ 1/4 đến hết năm 2018 như sau:Bao gồm TP.Vinh, huyện Nghi Lộc, TX.Cửa Lò, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Tân Kỳ.
Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp đến thời điểm hiện tại, tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời tăng cường các luật khắt khe với việc tuyển chọn lao động đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *