Những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn nên đi đầu năm “CẦU GÌ ĐƯỢC NẤY”

Đi chùa đầu năm vốn là truyền thống của người Việt, một nét đẹp văn hóa luôn được lưu giữ. Người dân ở các thành phố lớn thường không ngại xa xôi để đi viếng chùa. Người Sài Gòn thường đến Vũng Tàu hay thậm chí là Đà Lạt.

Trong khi đó, ngay ở thành phố cũng có vô số các ngôi chùa linh thiêng. Dưới đây VNTRIP.VN sẽ bật mí cho bạn những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn cho dịp đầu năm này nhé!

Các ngôi chùa nên đi ở Sài Gòn dịp đầu năm

1. Chùa Ngọc Hoàng

Trước đây, ngôi chùa này được gọi là Điện Ngọc Hoàng, là nơi thờ thần Hoàng của người gốc Hoa. Chính vì thế mà nó mang nhiều nét kiến trúc tiêu biểu của người Hoa.

Bên Trong chùa vẫn còn lưu giữ lại nhiều bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm. Khi bước vào trong bạn sẽ phải thích thú với khói tỏa nghi ngút khắp sân hay hồ sen,….

Trong chùa còn có một hồ rùa lớn với hàng ngàn con rùa do khách thập phương phóng sinh xuống.

Không chỉ có kiến trúc đẹp mà đây còn là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng. Đến đây bạn sẽ được nghe những câu chuyện linh thiêng rằng, chỉ cần thành tâm và chạm vào ông Tơ, bà Nguyệt hay Thánh mẫu thì sẽ cầu được tình duyên, cầu được con. Chính vì thế mà vào dịp lễ Tết và cả ngày thường cũng có đông người dân kéo về chùa Ngọc Hoàng.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *