Korea News sáng 25/3 : Bắt một đường dây mô giới đưa gái Việt Nam sáng Hàn Quốc dưới hình thức DHS

BẮT 1 ĐƯỜNG DÂY MÔI GIỚI ĐƯA GÁI VN NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP SANG HÀN QUỐC ĐỂ LÀM GÁI QUÁN BAR

Cục QL XNC sân bay Incheon vừa bắt giữ và chuyển sang Viện kiểm soát 1 người phụ nữ Hà Anh Phương quốc tịch Việt Nam với hành vi môi giới, làm giả giấy tờ đưa gái Việt Nam sang Hàn Quốc với visa thương mại để làm nhân viên phục vụ trong các quán bar.
Theo điều tra, Phương ngụ tại 경기 시흥 cấu kết với ông chủ quán nhậu họ Lee 44 tuổi và bà chủ họ Jo 39 tuổi đưa lên mạng fb những lời quảng cáo mời gọi sẽ đưa được những cô gái ở Việt Nam sang Hàn với visa thương mại . Sau đó được làm nhân viên trong quán Bar với thu nhập cao.

Sau đó ông chủ quán nhậu họ Lee móc nối với nhân viên công ty tuyển dụng họ Park 51 tuổi. Nếu ông Park làm giấy tờ mời được người sang Hàn thì sẽ trả thù lao cho.
Sáng nay cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ được 5 cô gái Việt Nam nhập cảnh sang Hàn quốc theo dạng visa thương mại.
Phương khai tiền giới thiệu 1 người được 2.500.000 won. Tổng cộng đưa 5 người sang với số tiền tổng cộng thu được 10.250.000 won.

Hiện vụ việc đang được điều tra và làm rõ các cô gái Việt Nam có khả năng sẽ bị trục xuất về nước ngay trong sáng ngày hôm nay.

Nữ cảnh sát người Việt-chị Phí Thị Ngọc Lan tiết lộ danh sách các địa điểm truy quét BHP Việt ở Hàn Quốc trong những ngày tới.

Chiến dịch truy quét lao động bất hợp pháp nước ngoài này diễn ra rộng khắp và hết sức quyết liệt, trong những ngày cuối tháng 3, mấy ngày vừa qua đã có hằng trăm lao động BHP nước ngoài bị phát hiện và bắt giữ, trong số này có không nhỏ là lao động Việt Nam.

Như trường hợp bắt giữ số lương người lao động BHP của Việt Nam đag nhập cảnh lậu vào Hàn Quốc thì bị bắt.
Trước diễn biến của cơn bão truy quét BHP đang tiếp tục diễn ra , chị chị Phí Thị Ngọc Lan, nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Đồn cảnh sát thuộc Sở cảnh sát, Suwon- Hàn Quốc đã đưa ra một số nhận định và tiết lộ danh sách càng quét của cảnh sát Hàn cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tại thời điểm này.

Theo chị, trong những ngày tiếp theo cho hết cuối tháng 3 này lực lượng cảnh sát sẽ tập trung kiểm tra và truy quét ở các thành phố lớn như Suwon-tỉnh Gyeonggi,Jeju-tỉnh Jeju,Seoul,Inchoen, Busan và Uisan những khu vực tập trung đông lao động nước ngoài làm việc như thành phố Seoul và Busan, và một số con đường thuộc khu vực Daegu. Bên cạnh đó chị Lan cũng đưa ra lời khuyên dành cho lao động Việt Nam trong thời gian này như: hạn chế đi ra ngoài khi không quá cần thiết, có thể nhờ bạn bè , người thân có đầy đủ giấy tờ nếu có việc đi ra ngoài, tránh tập trung chỗ đông người, gây sự chú ý của người khác.Đặc biệt ở các khu đô thị mua sắm các ga tàu cũng như các công trường xây dựng lớn ở những thành phố nêu trên.

Mới đây cục quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành vây bắt lao động bất hợp pháp tại một công trường xây dựng thuộc .Và đã bắt được ít nhất 70 lao động đang làm việc bất hợp pháp . Ước tính con số thiệt hại về lực lượng bất hợp pháp có thể cao hơn nữa …. Mong anh chị em trong đảng tự do khu vực và khu vực lân cận hết sức cảnh giác. Nếu thấy không an toàn thì cứ ở nhà đắp chăn Biến lớn. Chị chia sẽ sáng này sẽ có khoảng 10 xe chia ra càng quét ở khu vực trên, từ giờ đến chiều sẽ còn nhiều xe nữa. Anh em bạn bè vào xác nhận người quen , vào hỏi thăm các bạn bè để có kế hoạch khi đi làm và ra đường cẩn thận .

Sáng hôm qua lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hàng loạt người Việt ở quán phở cô dâu Việt các lao động Việt không kịp trở tay.

Theo người nguồn tin nhận được thì Hàn Quốc đang tổ chức truy quét mạnh người cư trú bất hợp pháp. Thời điểm sắp đến sẽ là giai đoạn khủng hoảng cho những người cư trú bất hợp pháp vì chính quyền Hàn Quốc đang quyết tâm thiết lập lại trật tự sau hàng loạt vụ án chấn động có liên quan đến người nước ngoài đặc biệt là người Việt Nam.

Theo thông tin vừa nhận từ các thành viên cộng đồng người Việt ở Hàn quốc chia sẻ, khoảng 6h sáng ngày 24/3/2018 cảnh sát Seoul bất ngờ ập vào quán phở của cô dâu Việt tai Seoul kiểm tra giấy tờ và bắt 20 cư trú bất hợp pháp Việt Nam.

Tình hình truy quét bất hợp pháp tại hàn quốc đang bắt đầu quay trở lại và càng bí mật hơn.


Nhiều người bị bắt khi miệng vẫn còn đang nhai

Lập tức cảnh sát Hàn Quốc điều động xe đến quán phở cô dâu Việt để đưa những thanh niên này về trại tạm giam vì do những người Việt trên không xuất trình được giấy tờ tùy thân của mình nên sẽ được đưa về trại tạm giam tỉnh để giải quyết.

Cảnh sát truy quét áp giải lao động Việt về trại tạm giam
Ngoài ra trong cuối tháng 3 và tháng 4 tới đây việc truy quét bất hợp pháp sẽ diễn ra liên tục mỗi tuần sẽ có 4 ngày cảnh sát theo các tuyến đường mà xe hay đưa đón công nhân. Tại các địa điểm như siêu thị bán đồ nước ngoài,bến xe và các khu chợ hay tập chung nhiều người nước ngoài,lưu ý các bạn bất hợp pháp không nên tiếp chuyện với người lạ khi đi trên đường nhiều khi những người cố tình hỏi này nọ sẽ là tay trong cho cảnh sát. Video lao động bị bắt tại quán phở cô dâu Việt.

Trong thời gian gần cuối tháng các bạn nếu không có việc hệ trọng thì đừng nên ra ngoài tránh nhiều việc không hay.sống tại đất nước xa lạ chúng ta không thể đoán trước được đều gì sẽ xảy ra với mình. Lực lượng cảnh sát thành phố 구미 được tung ra hôm nay được cho là lớn nhất từ trước đến nay để tổng truy quét lao động BHP toàn thành phố. Đây có thể được xem là một sự trả đũa và răn đe nhằm vào những lao động khác sau nhiều vụ bê bối của người lao động Việt.

Lao động người Việt bị bắt
Cảnh sát thành phố 구미 lần này truy bắt quyết liệt hơn, kiểm tra từng khu nhà ở, các bến bãi, các công trường xây dựng trên cao, kiểm tra cả ngày lần đêm, có những lao động chỉ vừa đặt chân xuống phòng sau một ngày mệt mỏi vừa bê chén cơm đã bị ập vào kiểm tra và đưa đi.

Cuộc sống của lao động chui Việt Nam là vừa làm việc vừa nơm nớp lo sợ cảnh sát ập vào kiểm tra, là luôn phải luyên đôi chân khỏe để chạy, là ăn cơm nhưng mắt phải đảo khắp nơi, là phải luyện đôi tai rất thính để nghe những tiếng bước chân.

Nhiều người nấc nghẹn khi bị tóm gọn, nhất là các chị e phụ nữ bất hợp pháp, từ nay cuộc sống của họ tại Hàn Quốc coi như chấm hết, sẽ phải quay về Việt Nam và chưa biết phải làm gì để trả nợ.

Tuy nhiên cũng có các lao động lạc quan hơn, cười nói vui vẻ trong trại tạm giam nhưng có lẽ sau những tiếng cười nói ấy là những nỗi buồn man mác.

Sau những nụ cười trong tù là những nỗi buồn sâu thẳm
Thời gian qua, số lượng người Việt cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc liên tục gia tăng, kéo theo đó tình trạng mất trất tự, an toàn xã hội do những đối tượng này gây ra ngày càng tăng cao đặc biệt là các vụ phạm tội nguy hiểm như cờ bạc, trộm cắp, mại dâm.Thực trạng trên đã làm dấy lên tâm lý bất an và phản ứng trong dư luận của Hàn Quốc.

Trước thực trạng trên Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn chủ trì đã thảo luận về “Tình trạng hiện nay của người nước ngoài cư trú bất hợp hợp pháp và các giải pháp trong tương lai” đã quyết định thông qua nhiều giải pháp quan trọng gồm:

• Tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, cấp visa: Tăng cường kiểm xét việc cấp visa và ngăn chặn việc việc nhập cảnh với mục đích cư trú bất hợp pháp thông qua đường du lịch.
• Đẩy mạnh việc truy quét người cư trú bất hợp pháp:
– Thành lập các đội liên ngành gồm: Bộ tư pháp, Cảnh sát quốc gia, Ủy ban an toàn quốc dân mở các chiến dịch truy quét quy m ô quốc gia và được duy trì trong cho đến năm 2020. Đặc biệt tại Suwon, địa phương đã xảy ra vụ án mạng liên quan đến người nước ngoài sẽ thành lập “ Đội truy quét toàn diện thuộc thành phố” và tại Busan nơi có số lượng người cu trú bất hợp pháp cao sẽ thành lập “ Đội điều tra đặc biệt người di dân”.

Lao động Việt bị còng tay khi đưa về trại tạm giam
– Thông qua điều luật sửa đổi của “Luật quản lý xuất nhập cảnh” về việc xử phạt nặng chủ sử dụng tuyển dụng trái phép người nước ngoài và lập các hồ sơ giả để đăng ký lưu trú cho các đối tượng này. Các hành vi từ chối, cản trở việc điều tra mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 10.000.000 won, người nộp hồ sơ giả đăng ký lưu trú sẽ bị trục xuất về nước.
– Miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện, đăng ký về nước.
• Trục xuất những người nước ngoài bị nghi ngờ có khả năng gây ra các hoạt động tội phạm, gây mất an ninh an toàn cho xã hội:
– Chia nhỏ khu vực quản lý tại những nơi tập trung đông người nước ngoài: Những khu vực có trên 20% người nước ngoài hoặc tập trung từ 5.000 người nước ngoài trở lên sẽ quản lý theo đường, ấp, phường.
– Để tăng cường quản lý đối với các đối tượng phạm tội người nước ngoài, Bộ tư pháp và các cơ quan quản lý sẽ sử dụng hệ thống thông tin được chia sẻ qua mạng máy tính để nhanh chóng kiểm tra hồ sơ và công bố thông tin về kết quả xử lý.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *