Korea News 30/3: Phát hiện 5 cô gái người Việt bị ép bán dâ.m ở Busan-Hàn Quốc nhờ mảnh giấy

Phát hiện 5 cô gái người Việt bán dâ.m ở Busan-Hàn Quốc.
Mảnh giấy bí mật đã cứu năm cô gái Việt bị ép bán dâm ở Hàn Quốc, trang tin All Kpop đưa tin. Truyền hình đưa tin về vụ giải cứu 5 cô gái Việt bị ép bán dâm ở Busan, Hàn Quốc.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng 30/3 vừa mới được công bố vào sáng nay. Khi đó, một cô gái trẻ người Việt bước vào siêu thị ở Busan, Hàn Quốc lúc 4h20 sáng và cẩn thận đưa mảnh giấy bí ẩn cho người thu ngân tên Kim, 27 tuổi.

Trong tờ giấy là thông điệp được viết bằng ba ngôn ngữ, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt. Cô gái trẻ viết trong tờ giấy rằng mình đã bị nhốt ở tầng 4 của tòa nhà và bị ép “làm việc trái phép”.

Thu ngân Kim tỏ ý giúp đỡ và trả lời trong tờ giấy: “Bạn có muốn tôi gọi 112 (dịch vụ khẩn cấp của Hàn Quốc) không?”

Bị nhiều người đàn ông “hộ tống” đến siêu thị, cô gái người Việt từ chối lời đề nghị vì sợ bị phát hiện. Cô ghi một số điện thoại vào tờ giấy cho người thu ngân, giả vờ cung cấp số cho chương trình quay thưởng của siêu thị.

Mảnh giấy ghi thông điệp cầu cứu của cô gái Việt và cuộc trao đổi giữa cô và người thu ngân

Sau khi cô gái người Việt rời siêu thị, thu ngân gọi báo cảnh sát vào khoảng 8h30 sáng. Cảnh sát bắt đầu điều tra các tòa nhà xung quanh siêu thị nhưng gặp nhiều khó khăn vì tờ giấy không ghi chi tiết cụ thể.

Tuy nhiên, số điện thoại trong tờ giấy trùng với số của một người tên Lee, 38 tuổi, có tiền án điều hành ổ mại dâm có tên “Kiss Room”.

Bên cạnh đó, bài đăng trên Facebook của bạn nạn nhân cũng giúp đỡ rất nhiều cho cuộc điều tra. Bài viết bao gồm gồm ảnh chụp một tờ giấy khác và thông tin nói rằng bạn của cô đang bị nhốt và ép bán dâm ở Busan.

Với bằng chứng này, cảnh sát nhanh chóng đột kích một tòa nhà ở Busan, bắt Lee và 4 người khác đàn ông khác. Trong tòa nhà cũng có 5 phụ nữ Việt bị ép bán dâm.

Các tang vật được cảnh sát tịch thu sau vụ bắt giữ

Cảnh sát cho biết Lee được người môi giới giới thiệu cho 5 cô gái người Việt hồi tháng 1.

Lee nhốt họ trong tòa nhà từ tháng 3 đến tháng 5 và điều hành ổ mại dâm. Lee khai đã nhận 100.000 won (gần 2 triệu đồng) cho mỗi lần bán dâm của các cô gái.

Tuy nhiên, các cô gái không nhận được bất kỳ khoản tiền nào trong tháng đầu tiên và chỉ được nhận 40.000 won (gần 800.000 nghìn đồng) trong tháng thứ hai cho mỗi lần bán dâm.

Cuộc điều tra đang tiếp diễn với 300 đàn ông bị tình nghi đã sử dụng dịch vụ mại dâm ở đây.
Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ một cô dâu Việt lừa đảo chơi hụi
Ngày 30/3, kênh truyền hình KBS, Hàn Quốc đưa tin đội cảnh sát phòng chống tội phạm quốc tế ở Busan bắt một phụ nữ người Việt lấy chồng Hàn vì lừa đảo 11 người.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, người phụ nữ trên lấy chồng và nhập cư vào Hàn Quốc từ năm 2009. Trong thời gian từ tháng 7/2016 đến tháng 3/2018, cô đã thiết lập 5 đường dây góp hụi để huy động tiền từ các phụ nữ Việt Nam khác.

Hàng tháng, mỗi người chơi sẽ góp tối đa là 400.000 won (gần 400 USD) và tiền hụi được trả một lần theo hình thức quay vòng. Tuy nhiên, sau khi mang số tiền góp hụi của những người khác đi đánh bạc và bị thua lỗ, người phụ nữ trên đã trốn về Việt Nam.

Gần đây cô bị cảnh sát bắt giữ khi nhập cảnh trở lại Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Kimhae tại thành phố Busan.

Cảnh sát cũng cho biết sẽ mở rộng điều tra nhằm phát hiện những người có liên quan trong đường dây lừa đảo, đồng thời xác định thêm những người bị hại khác.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap ngày 30/3 đưa tin cảnh sát thành phố Gwangchu đã bắt giữ và trục xuất một cặp vợ chồng người Việt đang cư trú bất hợp pháp tại thành phố Gwangchu, cách thủ đô Seoul khoảng 400 km về phía tây nam.

Theo cảnh sát địa phương, ngày 30/3, cặp vợ chồng tổ chức cho 18 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn đánh bạc, với số tiền thu giữ là 10 triệu won (khoảng 10.000 USD).

Các con bạc cũng đã bị bắt giữ và xử phạt hành chính nhưng sau đó được trả tự do.

Cặp vợ chồng này sinh sống bằng nghề bán hoa quả và cà phê, song thường dùng chính ngôi nhà thuê để tổ chức đánh bạc. Mỗi lần chơi, các con bạc phải đặt cửa từ 10.000 tới 500.000 won (khoảng 10-500 USD).

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *