Japan Times sáng 28/3: Nữ du học sinh Việt bị hành hung đánh đập dã man ở quán Bar カラオケキマタ – ミキタ 68

LỜI CẢNH BÁO CHO CÁC BẠN THÍCH ĐI QUẨY TẠI CÁC BAR ,CLUB…

Đây là hình ảnh của một du học sinh Việt tên Hoàng Thị Hồng 21 tuổi quốc tịch Việt Nam bị một nhân viên của quán bar tên カラオケキマタ tại ミキタ 68 hành hung dã man. Sự việc bắt đầu vào khoảng 1h40phút ngày 28/3 sáng sớm hôm nay. Khi nhóm của cô gái đi vào Bar thì bị nhân viên yêu cầu xem giấy chứng minh thư . Sau khi xem chứng minh thư xong anh nhân viên bảo là người thật và người trong ảnh chứng minh thứ khác nhau ,yêu cầu xuất trình cái khác và không biết vô tình hay cố ý đã làm” rơi” chứng minh thư đang cầm trên tay xuống đất.

 

Thấy vậy nhóm bạn trai của cô gái xinh đẹp của Hồng cho rằng anh nhân viên này xem thường mình nên đã lao vào xô đẩy , dùng những lời lẽ như 去る chửi anh nhân viên. Anh nhân viên cũng không kìm chế được cũng đã xắng tay áo lên và dùng vũ lực với nhóm bạn kia .
Trong lúc xô xát qua lại thì đã làm nữ du học sinh Việt tên Hồng máu me bê bết đầy mình. Sự việc này khiến các công dân Việt Nam tại Nhật Bản nóng giận vì cho rằng người Nhật Bản đã xem thường ,phân biệt đối xử với công dân Việt Nam.

Do đó ,đối với công dân một nước bị người khác hành hung xem thường như thế thì Đại Sứ Quán Việt Nam đã trực tiếp cử người đại diện và thông dịch viên đến để đòi lại công bằng cho người dân nước họ.

Hiện tại vụ việc là do 2 bên đều sai bên Hoàng Thị Hồng đánh người trước và nhân viên Bar カラオケキマタ đánh lại. Trong khi đánh nhau do bạn trai của nữ du học sinh Việt cảm thấy nhân viên xúc phạm người yêu mình nên trong khi đánh nhau đã vớ một chai bia đập vào đầu của nhân viên quán bar, sau khi bị đánh thì các nhân viên quán bar đã khống chế gọi cảnh sát gần nhất đến bắt giữ nhóm thanh niên này quấy rối quán bar. Sau 5 phút được gọi cảnh sát Nhật Bản đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ nhóm đối tượng Việt này và toàn bộ các nhân viên quán bar có liên quan.

Sau khi áp giải các đối tượng trên về trại tạm giam thì theo lời khai nhận của các đối tượng và check camera thì đã đúng như lời của các đối tượng khai báo.

Nhưng thật trớ trêu khi cảnh sát đến hiện trường bắt giữ nhóm đối tượng này thì một bộ phận khác đã tiếp tục kiểm tra quán Bar nói trên phát hiện bắt giữ hàng loạt nhóm nữ  du học sinh Việt Nam đang mua dâm cùng với các vị khách cảnh sát ập vào bắt giữ ngay tại hiện trường. Trong các cuộc đột kích này, cảnh sát đã phát hiện không ít cô gái DHS người Việt đang hành nghề mại dâm tại đây. Lý giải nguyên do làm công việc này, họ khai báo cảnh sát Hàn Quốc rằng: chi phí học tập tại Nhật Bản khá cao và nhiều khi ra trường họ không tìm được việc nào lương cao hơn việc làm gái bán dâm.

Hiện tại, buôn bán dâm là một trong những vấn nạn lớn ở Nhật Bản. Trước tình trạng này, chính quyền Nhật Bản đã ban hành nhiều quy định pháp luật nhằm triệt phá các đường dây bán dâm trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, việc chính quyền thành phố Tokyo thừa nhận sự tồn tại hợp pháp các khu đèn đỏ đã tạo điều kiện cho những hoạt động mại dâm, buôn bán phụ nữ phát triển.

Theo khảo sát của phóng viên, tại thành phố lớn của Nhật Bản rất nhiều nữ tiếp viên quán bar, massage, quán karaoke là sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học,lao động.

Trao đổi với các phóng viên, những cô sinh viên trẻ cho biết chi phí học tập tại Nhật Bản khá cao và nhiều khi ra trường họ không tìm được việc nào lương cao hơn việc làm gái bán dâm. Có một mạng lưới gái bán dâm sinh viên được hình thành trong các trường Đại học ở Nhật Bản mà thành viên chủ yếu là gái bán dâm. Rất nhiều nữ du học sinh chọn cách làm gái bán dâm tại các quán karaoke quán bar để kiếm thêm thu nhập.

Còn về phía quán bar thì nhân viên quán bar đã không tôn trọng khách hàng, tàng trữ và chưa chấp sử dụng gái mại dâm nên đã bị nộp phạt 200000 USD và đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng kể từ khi có quyết định đưa ra.

Ủy ban ngăn ngừa tệ nạn của Việt Nam đã bắt đầu “sờ gáy” hoạt động này để cắt đứt các đường dây gái mại dâm sinh viên, nữ du học sinh của xứ Việt được hoạt động một cách rất sôi nổi tại nước Nhật Bản thường post bài lên các nhóm cộng đồng mạng xã hội để mời gọi khách.

Cảnh sát Nhật Bản cảnh báo những tình trạng trên thời gian gần đây thường xảy ra chúng tôi sẽ siết chặc an toàn trên tất cả trên toàn tỉnh và rộng hơn cả quốc gia.

Mọi người trên thế giới vẫn trầm trồ vì ngành công nghiệp phim cấp 3 Nhật Bản với nguồn thu 20 tỷ USD mỗi năm. Trong số các nước có ngành công nghiệp mại dâm thì Nhật Bản luôn đứng trong top đầu. Không giống như một số quốc gia như Đức khi các băng nhóm tội phạm là nguyên nhân chính khiến nạn mại dâm tăng cao, chính văn hóa làm việc ngoài bàn nhậu của người Nhật Bản đã kích thích tệ nạn này.

Theo một số ước tính năm 2016, ngành công nghiệp mại dâm ở Nhật Bản có tổng giá trị lên đến 13 tỷ USD mỗi năm nhưng con số này đã lên đến 20,4 tỷ USD vào năm 2017, tương đương 4,1% GDP và đây là một nguyên nhân nữa khiến giới tội phạm không thể từ bỏ nguồn thu này.

Chính quyền Tokyo ban các quy định chặt chẽ cũng như có những biện pháp tích cực chống lại các văn hóa phẩm đồi trụy nhưng lại thả lỏng ngành mại dâm. Điều này tạo nên một tình huống trớ trêu là phần lớn gái mại dâm tại Nhật Bản là người nước ngoài.

Theo chính phủ Nhật Bản, các bộ phim cấp 3 sẽ kích thích nạn cưỡng bức, quấy rối tình dục trong xã hội, đặc biệt là với các nạn nhân trẻ em và cần phải triệt bỏ. Các bộ luật về thông tin ban hành năm 1995 cũng như phản ứng quyết liệt của bộ văn hóa truyền thông khiến việc thực hiện các bộ phim người lớn “Made in Japan” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mặc dù tỷ lệ truy cập Internet tốc độ cao tại các hộ gia đình Nhật Bản lên đến 90% và nhu cầu thưởng thức loại văn hóa phẩm này khá cao nhưng hầu như không có nhiều bộ phim người lớn được thực hiện tại Nhật Bản.

Trên thế giới hiện nay có hàng chục triệu người Nhật Bản và khoảng 10 triệu người Nhật Bản xuất cảnh mỗi năm.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *