Bão trưa 26/3 Hàn Quốc: Một lao động BHP Việt bị đánh chết và bắt hàng chục lao động khác tại công trường 청주

Hơn 35 lao động BHP người Việt bị bắt ở công trường 식당 khi đang ăn cơm.
Anh em xây dựng cẩn thận không ăn cơm ở 식당 công trường nhé. Hôm nay bạn mình bị bắt ở 청주 tổng cộng bắt được 35 người.

Thương cho thân phận anh chị em nơi xứ người! Cũng vì miếng cơm manh áo mà phải khổ sở sống chui lủi như vậy! Nếu ở nước họ không chào đón mình thì cũng vui vẻ trở về nước! Quê hương Việt nam lúc nào cũng chào đón anh chị em nhé.Trước đó tại khu vực 전남. 대구. 창원 hơn 40 anh em BHP bị bắt trong mấy ngày qua vì cảnh sát truy lùng hung thủ vụ án sát hại lao động Việt do nợ nần lô đề.

Chính vì vụ án này mà anh em đảng lao động tự do trong mấy tuần vừa rồi được một phen hú vía. Ước tính số người hhp bị bắt cũng lên đến hơn 40 anh em tại khu vực 전남. 대구. 창원.

Theo cảnh sát (전남 여수해양경찰) cho biết họ đã bắt giữ 6 người. Trong đó có 2 người Việt Nam một người tên A (32t) và một người tên B(28t)và 4 người Hàn Quốc.Trong đó có ông 모씨(54t) là bố nuôi của B(28t).Và nếu đòi được số tiền trên thì 3 người Hàn sẽ nhận được hoa hồng là 20% số tiền.

Cảnh sát cho biết (A), (B) người việt nam cùng 4 người hàn quốc ngày 26/3 khoảng 8h 30p tối, đã xuống 전남 고흥군의 한 김 양식장에, tìm anh(H) để uy hiếp lấy lại số tiền đã cho mượn. Nhưng không có tiền nên anh H đã bị bắt nhóm đối tượng này đập vỡ chai 소주 rồi dí vào cổ và uy hiếp, giết chết. Sau đó vức xác cách khu vực bãi tắm 고흥군 도화면 발포해수욕장. (gần 6km).

Theo kết quả điều tra của cảnh sát anh (H) đã mượn một người bạn anh (A)cùng làng số tiền 1,700만원, anh (H) đã quen biết (A)1 năm trước đây sống ở 대구.Sau một thời gian anh (H) không trả được nợ nên đã bỏ trốn về 고흥. Vì không lấy được tiền từ anh (H) nên đã đe dọa đến mẹ của anh (H) ở việt nam.

Anh (H) nhập cảnh vào hàn quốc tháng 9/2012 và đến tháng 9/2016 visa hết hạn, từ đó cho đến nay anh là lao động BHP.

Sau khi khám nghiệm thi thể nạn nhân phát hiện gẫy đốt sống cổ và có nhiều vết thương ở phần cổ, trong miệng, đường hô hấp, phổi có một lượng cát lớn. Những nghi phạm thừa nhận tội bắt cóc, tuy nhiên phủ nhận việc giết người có tổ chức. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án này.

Sáng ngày 08/ 01/2018 Chị Nguyễn Thị Hồng 28 tuổi hiện đang là du học sinh ở Hàn Quốc đã hạ sinh 2 bé trai cân nặng gần 3,8kg tại bệnh viện Seoul. Hiện tại 2 bé trai nói trên đang làm thủ tục được cấp quốc tịch Hàn Quốc như quốc tịch thứ 2 theo chính sách mới của Hàn Quốc.

Đặc biệt theo chính sách mới của Hàn Quốc nếu bạn là người BHP có thời gian cư trú lâu năm ở Hàn Quốc và sinh con và con được cấp quốc tịch thì cũng đủ điều kiện được cấp quốc tịch.Theo chính sách mới nếu đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây thì bạn có thể xin nhập quốc tịch Hàn:

– Điều kiện 1: Bạn có giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc và sống 2 năm liên tiếp tại Hàn Quốc trở lên.

– Điều kiện 2: Là người nước ngoài có thời gian cư trú liên tục tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên.

– Điều kiện 3: Bạn có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc đã được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

– Điều kiện 4: Nếu như bạn có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hay bố hoặc mẹ bạn được sinh ra tại Hàn Quốc. Và bạn cũng được sinh ra ở Hàn Quốc và cư trú tại Hàn Quốc liên tiếp 3 năm trở lên.

– Điều kiện 5: Trong trường hợp ly hôn mà lỗi do người chồng thì người vợ vẫn có quyền đăng ký để nhập quốc tịch.

Lưu ý: Đối với trường hợp này, để đăng ký thành công thì người vợ phải có đơn xác nhận ly hôn ghi rõ lỗi thuộc về chồng và được các tổ chức phi chính phủ, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người phụ nữ.

– Điều kiện 6: Bạn là người có công đặc biệt với Hàn Quốc Nhập được quốc tịch Hàn Quốc, là điều mong mỏi của rất nhiều lao động Việt đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Bởi đó là thực tế: Ai chẳng muốn mình được sung sướng, ai chẳng muốn mình được sống ở những nơi văn minh tiến tiến phát triển. Do vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay là sang Hàn theo hình thức nào. Cách để bạn có được quốc tịch nhanh nhất và đơn giản nhất đó là kết hôn với người có quốc tịch nước đó. Thì, mọi thủ tục nhập quốc tịch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc quy định về điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài. Thì, người nước ngoài muốn được nhập quốc tịch để trở thành công dân hợp pháp của nước Đại Hàn Dân Quốc thì phải đáp ứng 1 trong các điều kiện trên để đăng ký nhập quốc tịch tại 16 Cục quản lý xuất nhập cảnh (Ju rip kuk kwan ly ssa mu so) và 19 Phòng quản lý xuất nhập cảnh (chul chang sso) có thẩm quyền nơi cư trú để đăng ký nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Khi làm thủ tục xin nhập quốc tịch bạn nên lưu ý là: Bạn phải tìm đúng địa chỉ nơi Cục quản lý xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm về thủ tục nhập quốc tịch. Bởi, không phải bất cứ Phòng quản lý xuất nhập cảnh nào cũng đủ điều kiện và chịu trách nhiệm giải quyết về vấn đề nhập quốc tịch (Tốt nhất bạn hãy đến văn phòng luật sư để được tư vấn).

Đặc biệt, khi bạn có ý định muốn nhập quốc tịch Hàn Quốc thì bạn hãy tự xem xét những điều kiện của bản thân như: Bạn không có tiền án tiền sự, có đầy đủ kiến thức văn hóa, ngôn ngữ và tài chính để đáp ứng cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc như: Khả năng làm việc, hợp đồng làm việc, kinh nghiệm làm việc hay bằng cấp tốt cũng có lợi hơn…

Trong trường hợp nếu bạn nhập quốc tịch qua đường hôn thú. Thì bạn cũng cần phải đáp ứng điều kiện của luật pháp Hàn như: Cư trú hợp pháp 2 năm liên tiếp tại Hàn thì bạn mới đáp ứng đủ điều kiện để nhập quốc tịch tại Hàn Quốc. Do vậy, bạn cũng đã nắm bắt phần nào về điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài. Nói chung, nếu bạn muốn nhập quốc tịch thuận lợi nhất thì bản thân bạn cũng phải tu thân dưỡng tính để mình không bị phạm phải sai lầm nào.

Ngoài ra, bạn cũng tự khẳng định mình có được việc làm tốt, có nguồn tài chính ổn định. Thì cơ hội để bạn được nhập quốc tịch Hàn Quốc cũng không hề khó với bạn.

Theo một dự đoán cho thấy Hàn Quốc sẽ bước vào tình trạng xã hội già hóa vào năm 2018. Tới năm 2050, độ tuổi bình quân của người dân Hàn Quốc là 53 tuổi, đưa Hàn Quốc trở thành nước có dân số già nhất thế giới. Điều này khiến dư luận ngày càng có nhiều ý kiến lo ngại về nguy cơ “bờ vực dân số”, cho rằng Chính phủ không được bỏ lỡ thời điểm vàng để đưa ra các chính sách dân số thích hợp.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *