Chủ vựa bia giả trực tiếp tiết lộ cách phân biệt bia thật và giả, uống để khỏi về với ông bà

Hiện nay trên thị trường đang tràn ngập các loại bia giả mà chúng ta khó có thể phân biệt được bởi bao bì nhãn mác được làm giống như thật. Chúng ta có thể nhận biết bia giả bằng một số cách dưới đây.
Bất chấp sức khỏe của người dân nhiều người đã thu mua nắp chai, chai bia cũ, sau đó dùng chất tẩy rửa để tẩy những nắp chai hoặc chai cũ để sang chiết bia.
Ảnh sản xuất bia giả
Bằng cách trộn những loại bia có giá thành thấp hoặc những loại bia không đảm bảo vệ sinh, một số người cho những loại bia này vào chai sau đó móc nối với các quán nhậu, nhà hàng để phân phối sản phẩm, nhiều khách hàng khó có thể biết được đó là loại bia giả. Khâu sang chiết, trộn bia diễn ra ở những nơi không sạch sẽ, bẩn thỉu. Những điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.
Còn một số đối tượng khác dùng cồn kém chất lượng để pha chế bia, sau đó cho màu và chất tạo bọt giả kém hương liệu để tạo ra bia. Những loại bia này khi người dùng uống vào sẽ tàn phá rất lớn đối với sức khỏe người dùng, ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và thần kinh người sử dụng. Hơn thế nữa, những chất này sẽ gây độc hại rất lớn cho gan, thận.
Một số cách để nhận biết bia giả:
Khi người dùng bia, cần chú ý một số đặc điểm sau để tránh bia giả:
Kiểm tra phần nắp: Nếu người sản xuất bia giả dùng nắp thật để sử dụng lại, người dùng nên chú ý kỹ phần nắp xem có bị trầy xước hay không, nếu nắp bị trầy xước thì đó là bia giả.
Trường hợp dùng nắp giả thì cần chú ý cách đóng nắp, cách đóng nắp bia giả thường không tinh tế và đều đặn như cách đóng nắp của bia thật.
Dựa vào màu sắc: Bia thật có màu vàng rơm, màu tươi sáng. Bia giả có màu ngả sang hơi đỏ, đục.
Dựa vào độ trong: Bia thật không có cặn trong bia. Trường hợp bia có cặn là bia giả, do công nghệ sản xuất lên men chưa tốt.
Bia có nhiều sủi bọt
Dựa vào bọt bia: Bia giả thường nhiều bọt và nhanh chóng tan, bọt to, không bám vào thành cốc. Bia thật khi rót bia lập tức có bọt lăn tăn chạy lên từ đáy cốc, bọt tan chậm, bọt nhỏ. Bia thật khi uống bia trong cốc rồi nhưng thành cốc vẫn còn thấy bọt bám vào.
Dựa vào vị giác: Bia thật thường thơm và có vị đắng một chút. Bia giả thường không thơm và vị đắng nhiều.

Kỹ sư về hưu tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 với “phần thân đầy lỗ đạn”, chính phủ Úc thẳng thừng bác bỏ

Cục An toàn và Vận tải Úc cho hay, những chứng cứ nhìn qua thì có vẻ là giống thực của ông McMahon thật ra đã được chụp vào năm 2009, 4 năm trước khi chiếc máy bay MH370 biến mất và trở thành một trong những dị tượng lớn nhất của thế kỷ 21.

Mới đây trang tin News.com.au của Úc đã đưa tin một kỹ sư cơ khí 64 tuổi tên Peter McMahon khẳng định rằng mình đã tìm thấy manh mối của máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines đang nằm gần Mauritius, đồng thời cáo buộc phía chính phủ Mỹ đang che giấu mọi chuyện.

Ông McMahon đã truy tìm MH370 được 4 năm chủ yếu bằng phương pháp sử dụng hình ảnh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và ứng dụng Google Earth. Vào tuần vừa qua, ông McMahon tuyên bố mình đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích tại phía Nam đảo Round, nằm cách phía Bắc Mauritius 16 km. Đây là khu vực chưa được các nhà điều tra tìm kiếm trong suốt thời gian qua. Bằng chứng được ông McMahon đưa ra là những hình ảnh chụp hiện ra một phần vật thể có hình dạng khá giống chiếc máy bay nằm dưới mặt nước. McMahon cho hay ông đã gửi bằng chứng cho Cục An toàn và Vận tải Úc (ATSB) và “được xác nhận rằng đây có thể là chiếc MH370”.
“Hình ảnh chiếc máy bay ẩn hiện dưới mặt nước.”Kỹ sư về hưu tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 với phần thân đầy lỗ đạn, chính phủ Úc thẳng thừng bác bỏ - Ảnh 1. Ông McMahon còn cáo buộc rằng các quan chức của chính phủ Mỹ đã từ chối rà soát khu vực kể trên, đồng thời đang che giấu thông tin.

“Có 4 quan chức của Mỹ được cử tới Úc để điều tra vụ MH370. Họ đã bằng nhiều cách che giấu hoàn toàn thông tin về chiếc máy bay này tới công chúng, kể cả với chính phủ Úc, nhưng tại sao? Bởi vì họ không muốn chúng ta thấy một chiếc máy bay với phần thân lỗ chỗ vết đạn.” – ông McMahon nhận định, tuy nhiên câu nói ẩn ý của ông khá dễ gây hiểu lầm. Ngay sau đó, tờ News.com.au đã liên hệ với Cục An toàn và Vận tải Úc và được cho hay là họ chưa bao giờ xác nhận các chứng cứ của ông McMahon rằng “chứng cứ đó có thể là chiếc MH370”.

Người phát ngôn của Cục An toàn và Vận tải Úc còn nói thêm rằng, những hình ảnh mà ông McMahon gửi cho họ thật ra được chụp vào năm… 2009, 4 năm trước khi chiếc MH370 mất tích. Cục cũng cho hay, những tuyên bố thiếu tính xác thực như vậy sẽ một lần nữa đào bới nỗi đau mất người thân của thân nhân các hành khách xấu số trên chiếc MH370 và khiến họ cực kỳ khó chịu.

Cho tới tận thời điểm này, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines – biến mất khỏi radar vào ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur – Malaysia đến Bắc Kinh – Trung Quốc – vẫn chưa hề có một manh mối cụ thể nào về số phận của nó. 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn được cho là đã chết.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *